• :
 • :
Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế Tuyên Quang: Họp khẩn tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch Covid-19

Trước những diến biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp khẩn về tổ chức cách ly đối với người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Q. Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghi, dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và lãnh đạo các phòng ban của Sở Y tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh và các vấn đề liên quan, cụ thể:

 1. Việc triển khai tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19
 2. Tổ chức thực hiện cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00" ngày 21/3/2020.
 3. Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.
 4. Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và cách xử lý đối với một số trường hợp đặc biệt.

  Phát biểu chỉ đạo cuộc họp đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Q.Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, Trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy lãnh đạo các đơn vị cần bám sát tình hình thực tế tại địa phương, phối hợp với các ban ngành chức năng tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao như: tổ chức phun khử khuẩn tại các chốt dịch, giao cho Trung tâm Y tế các huyện/thành phố tổ chức thực hiện tại địa bàn phụ trách; tổ chức và vận động nhân dân khai báo Y tế toàn dân, đặc biệt là đối với những công dân có các dấu hiệu của bệnh; tổ chức rà soát và trang bị các trang thiết bị Y tế cần thiết cho phòng chống dịch, Trung tâm Y tế các huyện chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân các huyện tổ chức thực hiện. Đối với các đơn vị tuyến tỉnh: tổ chức phun khử khuẩn tại Trung đoàn 247 nơi được chọn làm khu cách ly của tỉnh theo phương châm 4 tại chỗ, trang bị nhiệt kế và duy trì đo nhiệt độ 2 lần/ngày đối với người cách ly, phát khẩu trang cho người cách ly, có thể dùng khẩu trang vải nếu không trang bị đủ khẩu trang Y tế. Liên hệ, củng cố tới các đơn vị Y tế cơ sở, ủy ban nhân dân các xã tổ chức rà soát lại lại phương tiện, nhân vật lực sẵn sàng đối phó với dịch Covid-19 khi xuất hiện dịch trên địa bàn tỉnh, tổ chức tập huấn cho cán bộ Y tế được phân công nhiệm vụ tại khu cách ly, đảm bảo theo dõi sát tình hình, phát hiện các ca bệnh sớm nhất.

  Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Q.Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

  Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Q. Giám đốc Sở Y tế cũng nhấn mạnh, để tăng cường nhân, vật lực cho công tác phòng chống dịch Covid 19, Sở sẽ trung tập phương tiện (xe ô tô) từ Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện điều dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm ra tăng cường cùng với xe Trung tâm phòng chống HIV/AIDS đã được trung tập trước đó; trưng tập và các cán bộ, bác sĩ ở một số Trung tâm trực thuộc Sở Y tế đến nhận nhiệm vụ làm việc tại khu cách ly; Trung tâm kiểm soát bệnh tật rà soát và tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của các đối tượng trở về/nhập cảnh vào địa bàn tỉnh từ ngày 1/3 trở lại đây.

  Với tinh thần quyết liệt chống dịch như chống giặc, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đang chuẩn bị tốt nhất các phương án đối phó với dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

   Nguồn: Sở Y tế Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014